1)ചക്കകുരു തൊലികളഞ്ഞ് ഉപ്പു ചേര്ത്തു പുഴുങ്ങിപ്പൊടിച്ചത് – 2 കപ്പ്
2)കോഴിമുട്ട 2 എണ്ണം
3)തേങ്ങ തിരുമ്മിയത് – ഒന്നരക്കപ്പ്
4)സവാള വലുത് – 1
5) പച്ചമുളക് – 4 എണ്ണം
6) വെളുത്തുള്ളി – 6 അല്ലി
7) കുരുമുളകു പൊടി – കാല് ടീസ്പൂണ്
8) ഇഞ്ചി – ഒരു ചെറിയ കഷണം
9) വെളിച്ചെണ്ണ – 30 ഗ്രാം
10) കടുക് – കുറച്ച്
11) കറിവേപ്പില – 2 തണ്ട്
12) ഉപ്പ് – പാകത്തിനു
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
തേങ്ങ തിരുമ്മിയതിനകത്തു പച്ചമുളകു സവാള ഇഞ്ചി ഇവ ചെറുതായി അരിഞ്ഞിടുക. കുരുമുളകു പൊടിയും വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചതും ചേര്ക്കുക. ചീനച്ചട്ടിയില് എണ്ണ ഒഴിച്ച് കടുകു വറുത്ത് കറിവേപ്പിലയും ഇട്ട് നന്നായി ഇളക്കി വഴറ്റണം. അതിലേക്കു പൊടിച്ചു വെഹ്ചിരിക്കുന്ന ചക്കക്കുരുവും ചേര്ത്ത് ഇളക്കി യോജിപ്പിച്ച് ഒപ്പം മുട്ട ഒഴിച്ച് ഇളക്കി പാകത്തിനു ഉപ്പും ചേര്ത്ത് എടുക്കുക.
No comments:
Post a Comment