Thursday 27 December 2012

ഉപ്പുമാങ്ങ അരച്ചുകലക്കി




1) ഉപ്പുമാങ്ങ – 1
2)തേങ്ങ – ഒരു മുറി
3) പച്ചമുളക്‌ – 4
4) ചുവന്ന മുളക്‌ – 2
5) കടുക്‌ – കാല്‍ടീസ്പൂണ്‍
6) വെളിച്ചെണ്ണ – ഒരു ടീസ്പൂണ്‍
7) കായപ്പൊടി – ഒരു നുള്ളു
8) കറിവേപ്പില – കുറച്ച്‌
9) പുളിയില്ലാത്ത കട്ടതൈര്‍ – 1 കപ്പ്‌
10) ഉപ്പ്‌ – ആവശ്യത്തിനു
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

ആദ്യമായി ഉപ്പുമാങ്ങ കഷണങ്ങളാക്കി തേങ്ങയും പച്ചമുളകും ചേര്‍ത്ത്‌ അരയ്ക്കുക.ചീനച്ചട്ടിയില്‍ എണ്ണ ഒഴിച്ച്‌ ചൂടാകുമ്പോള്‍ കടുകും ചുവന്ന മുളകും കറിവേപ്പിലയും ഇടുക.ഒന്നു തിളച്ചാലുറ്റന്‍ തൈര്‍ ഒഴിച്ച്‌ പതപ്പിച്ചു എടുക്കുക.ഉപ്പുമാങ്ങയില്‍ ഉപ്പ്‌ ഉള്ളതിനാല്‍ ഉപ്പു കുറച്ചു ചേര്‍ത്താല്‍ മതിയാകും.ചോറിനൊപ്പം കൂട്ടാന്‍ എളുപ്പത്തില്‍ തയ്യാറാക്കാവുന്ന ഒരു രുചികരമായ വിഭവമാണിത്‌.

No comments:

Post a Comment